เอสตราด้า vs แหลม ศรีสะเกษ

สุดยอดนักมวยเม็กซิกันในยุคนี้คือ “เอสตราด้า” ชาเวซกล่าว “แหลม ศรีสะเกษ” อย่าประมาท

ฮูลิโอ ซีซ่าร์ ชาเวซ จอมโหดกำปั้นเหล็กชาวเม็กซิกันหมายเลข 1 ในวงการกล่าวยกย่อง ฟรานซิสโก เอสตราด้า ที่มีกำหนดการท้าชิงแชมป์กับ “เจ้าแหลม ศรีสะเกษ” นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย ถึงความสามรถและเชื่อว่าจะคว่ำเจ้าแหลมได้ไม่ยาก ในวันที่ 6 เมษายน นี้ (ตรงกับประเทศไทย เช้าวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน)

 

โดยกำปั้นระดับตำนานออกมายกย่องผ่าน RoundOs Oficial สื่อดังในวงการกำปั้นจังโก้ ว่า “เอล กัลโล่” เป็นนักมวยที่ดีที่สุดในปัจจุบันของเม็กซิโก ด้วยลีลาการชกที่รวดเร็ว สายตาดีบวกกับน้ำอดน้ำทนเป็นเลิศ ที่สำคัญคือเป็นกำปั้นที่มีระเบียบวินัยในการฝึกซ้อมดีมาก

 

โดยหลังจากที่กำปั้นวัย 28 ปี ต้องพลาดคว้าเข็มขัดแชมป์ในการท้าชิงหนแรกกับแชมป์โลกชาวไทย เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปีที่ผ่านมา ซึ่งเกมการชกเป็นไปอย่างดุเดือด ก่อนที่กำปั้นจังโก้เป็นฝ่ายแพ้คะแนนแบบไม่เอกฉันท์ (114-114, 113-115 และ 111-117) เจ้าตัวก็มุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อรอวันล้างตา

 

ปัจจุบันเจ้าตัวมีสถิติการขึ้นสังเวียนทั้งหมด 41 ไฟต์ เป็นการเอาชนะ 38 ไฟต์ (ชนะน็อก 26 ครั้ง) และแพ้เพียงแค่ 3 ครั้ง โดยสองครั้งหลังสุดเป็นการแพ้คะแนนให้กับ โรมัน กอนซาเลซ และ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น