วิธีจองทะเบียนรถให้ได้เลขมงคล ไม่ใช่เลขสวยแต่เป็นเลขดี 

ตัวเลขมงคลนั้นเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก จนถึงขั้นลงทุนจองทะเบียนรถหรือเข้าร่วมการประมูลเพื่อให้ได้ป้ายทะเบียนที่มีตัวเลขเหล่านั้นมาครอบครอง ถึงแม้ว่าจะเป็นความเชื่อและหลายคนไม่ได้ให้ความสนใจอะไรมากนัก แต่กลับกันคนส่วนหนึ่งก็ให้ความสนใจอย่างมาก หลายคนที่ซื้อรถมา มักจะรอป้ายทะเบียนและไม่ได้สนใจตัวเลขอะไรมากนักปล่อยเลยตามเลย แต่บางคนสนใจเรื่องตัวเลขอย่างมาก อาจจะมีอิทธิพลมาจากการเอาฤกษ์เอาชัย เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์เพื่อให้ได้เลขที่เป็นมงคลกับเรา หลังจากนั้นก็เริ่มภาษาอังกฤษป้ายทะเบียนของตัวเอง

แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ใครหลายคนรู้สึกสบายใจมากขึ้น แน่นอนว่าการจองทะเบียนรถไม่ใช่เพื่อนของตัวเลขมงคลอย่างเดียว อาจจะเป็นความชอบส่วนบุคคลที่อยากได้เลขสวยๆ มาประดับยศของตัวเองไว้ แต่ก่อนจองก็ต้องดูตารางการกำหนดจองในแต่ละอาทิตย์ให้ดี นอกจากตัวเลขนั้นหมุนเวียนกันมาตลอด 1 สัปดาห์ และที่สำคัญเราควรแยกแยะเรื่องป้ายทะเบียนสวยกับป้ายทะเบียนเลขมงคลให้ออกเพราะมันแตกต่างกันอย่างมาก ส่วนมากแล้วป้ายทะเบียนสวยจะเป็นพวกเลขเบิ้ลเลขตอง หรือเล่นคำซ้ำที่จำง่าย แน่นอนแล้วตัวเลขไม่มีความหมายของมันอยู่

การจองทะเบียนรถแบบเลขมงคลผลรวม ตอนแรกจะเป็นแบบไม่นับตัวอักษร โดยการนำตัวเลขแต่ละตัวมาบวกกัน ยกตัวอย่างเช่น 2+3+4+7 =16 แล้วค่อยน้ำ 1+6 จะเท่ากับ 7 ก่อนจะเอาผลรวมที่ได้ไปดูความหมายมีตั้งแต่ผลรวมเท่ากับ 1 จนถึงผลรวมเท่ากับ 9 ซึ่งความหมายแต่ละคนรวมก็จะแตกต่างกันออกไป บางสาดก็ใช้การดูคู่ตัวเลขโดยที่ไม่นับตัวข้างหน้าอักษรของรถ แน่นอนว่าการดูเลขชนิดนี้มีทั้งแบบผู้ดีและไม่ดี แต่ละคู่จะมีกลุ่มอธิบายที่ไม่เหมือนกัน หลักเกณฑ์ที่ 3 คือเลขต้องห้ามในป้ายทะเบียนรถ มีตั้งแต่ 1,3,7,0  เป็นเลขทะเบียนที่ห้ามมีเด็ดขาดเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ หากศึกษาที่สูงกว่าเดิมก็จะเป็นศาสตร์ของการดูคะแนนรวมด้วยศาสตร์ตัวเลขซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมากที่คนธรรมดาจะสามารถดูได้ แนะนำให้เข้าไปดูด้วยตัวเองกับอาจารย์ที่เชี่ยวชาญเรื่องศาสตร์ตัวเลขจะเหมาะสมที่สุด