กีฬายอดนิยม สำหรับสาวๆที่กำลังเริ่มจะออกกำลังกาย

ตอนนี้เทรนด์การออกกำลังกายกำลังเป็นที่นิยมไม่ว่าทั้งหญิงและชายและยังคงมาอย่างต่อเนื่องจริงๆ ไม่มีหยุดเลยวันนี้จะเอาใจสาวกคนรักสุขภาพกันหน่อย โดยเฉพาะคุณผู้หญิง สาวๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเหมือนกัน เพราะนอกจากจะได้สุขภาพดีแล้ว หุ่นก็ยังดี  จะหยิบจับชุดไหนอะไรมาใส่ก็ดูดีดูมีความมั่นใจมากขึ้น วันนี้ได้รวบรวมกีฬาที่เป็นกีฬายอดนิยมที่สาวๆ ชอบเล่น ชอบออกกำลังกาย แถมได้หุ่นที่ดี หน้าท้อง ซิกแพค มาฝากให้สาวๆได้เล่นได้ออกกำลังกาย พร้อมแล้วไปลุยกันเลย

 

เข้าฟิตเนท เชื่อได้ว่าการออกกำลังกายยอดฮิตของบรรดาสาวๆ คือการเข้าฟิตเนท ไปวิ่งบ้าง เดินบ้าง ยืดแข้งยืดขาบ้าง แค่ขยับก็เท่ากับการออกกำลังกายแล้ว เหตุผลที่สาวๆมักจะเข้าฟิตเนทคือ ค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนั้น ไปกับแฟนได้ ออกได้ตลอดเวลา มีผู้รู้ช่วยเทรนในการออกกำลัง อยู่ใกล้ที่พัก มีควาสะดวกสะบาย

ต่อยมวย ผู้หญิงอย่างเราก็ต่อยมวยได้นะ สาวๆ ที่ชอบความสนุกสนาน จัดเลย ได้ทั้งเหงื่อ ทั้งความรู้เกี่ยวกับชกมวยอย่างถูกวิธี เผลอๆชกไปชกมากล้ามขึ้น หุ่นดีกว่าผู้ชายอีกนะ เหตุผลที่สาวๆชอบชกมวยคือ เป็นกีฬาที่ใช้พละกำลังเยอะ เผาผลาญไขมันได้ดี สำหรับสาวที่ต้องการที่จะลดน้ำหนัก กลับไปหุ่นสวยเพอร์เฟคอีกครั้ง เป็นกีฬาที่เข้าถึงได้ทุกคนไม่ว่าทั้งชายและหญิง

ว่ายน้ำ อากาศร้อนๆ ว่ายน้ำ ชิวๆ สบายๆ หยิบชุดว่ายน้ำคู่ใจ ลงว่ายน้ำเลย ทั้งสนุก ทั้งเป็นการเผาผลาญที่ดีด้วย และยังสามารถช่วยเสริมสร้างสรีระให้กลับมาสวย หุ่นดีเหมือนเดินด้วย เหตุผลที่สาวๆเล่นกีฬาชนิดนี้เป็นกีฬาที่ไม่มีอุปกรณ์อะไรมากมายเป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ทุกคน แถมยังช่วยเรื่องการเผาผลาญสลายไขมันอีกด้วย

เล่นเวท อีกหนึ่งชนิดกีฬาทางเลือกในการออกกำลังกายที่สาวๆ หลายคนเล่น แล้วเห็นผลอย่างแน่นอน ทั้งหน้าท้อง บั้นท้าย สะโพก มาครบ! เหตุผลที่สาวๆเล่นกีฬาชนิดนี้เพราะว่าเป็นกีฬาที่ทำให้ร่างกายเสียเหงื่อยจริงๆแต่ส่วนที่จะแข็งแรงเป็นพิเศษคือหน้าท้อง บั้นท้าย สะโพก

โยคะ ทำจิตใจนิ่งๆ สบายๆ แล้วไปเล่นโยคะเพื่อเป็นการยืดเส้น ยืดสาย และทำให้ร่างกายเราแข็งแรง จิตใจผ่อนคลาย เหตุผลที่สาวๆชอบกีฬาชนิดนี้เป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก เพียงมีแค่ใจก็สามารถเล่นกีฬาชนิดได้เลย

เต้น Zumba เพิ่งมาเป็นที่นิยมได้ไม่นาน สำหรับการเต้น Zumba การออกกำลังกายด้วยวีธีนี้ เรียกเหงื่อได้เยอะเลยและเป็นการออกกำลังกายของทุกส่วนของร่างกายจริงๆ เหตุผลที่สาวๆอยากจะออกกกำลังชนิดนี้เพราะเป็นการออกกำลังแบบใหม่ ไม่มีอะไรซับซ้อนแถมยังเรียกเหงื่อได้มากอีกด้วย

ปั่นจักรยาน เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบอยู่ในห้องซ้ำๆ ออกกำลังกายเดิมๆ การเลือกปั่นจักรยานก็ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดี ช่วยในการเผาผลาญดีอีกด้วย เหตุผลที่สาวๆเลือกเล่นกีฬาชนิดนี้เพราะว่าเป็นกีฬาที่ไม่มีค่าใช้จ่ายสูงและยังสามารถเล่นได้ทั้งหญิงทั้งชายเป็นกีที่สานสัมพันธ์ในครอบครัว

ปีนเขา สาวๆ ที่ชอบความท้าทายต้องไม่พลาด หาเวลาไปปีนเขาเลย รับรองได้กล้ามขา เรียกเหงื่อได้ดีเลยทีเดียวและยังท่าทางความเสียงอีกด้วย

ตีแบต
สำหรับการตีแบตถือเป็นกีฬาที่เล่นง่าย เล่นได้ทุกเพศทุกวัย เล่นได้ทุกคนเลย ได้เพื่อน ได้ความสนุกสนาน ที่สำคัญเสียเหงื่อแน่นอนและยังเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่สานสัมพันธ์กับความ เป็นกีฬาที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก

เป็นยังไงกันบ้างกับกีฬาที่เรานำมาเสนอในครั้งนี้สาวๆท่านใดชอบกีฬาแบบไหนชอบ ก็ไปเล่นกันเลย หาเวลาว่างๆ แบ่งไปออกกำลังกาย รับรองได้เลยว่า นอกจากจะสุขภาพดีแล้ว หุ่นก็จะดีตามไปด้วย

 

เรียบเรียงโดย : Ads-tickets